Anh rời bỏ EU – Lời tiên tri đáng sợ của bà Vanga đã trở thành hiện thực

Bên cạnh đó là vấn đề nhập cư đang trở thành vấn đề nhức nhối hơn bao giờ hết trong năm qua, khi hàng chục nghìn người tràn vào châu Âu khiến tình hình an ninh, chính trị của lục địa này trở nên rối ren.

Người Anh chấp nhận rời bỏ liên minh châu Âu EU bất chấp nỗ lực níu kéo đến phút cuối cùng của Thủ tướng David Cameron, khiến tương lai của châu Âu trở nên mù mịt. Lúc này người ta lại nhớ đến nhà tiên tri Baba Vanga. Phải chăng những lời tiên đoán về châu Âu của bà đang trở thành hiện thực?

Bà Baba Vanga (1911 – 1996) là một nhà tiên tri nổi tiếng người Bungary, được cả thế giới biết đến với những tiên đoán “sởn da gà” về nhiều sự kiện lớn xảy ra trên thế giới, như vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ hay việc Obama trở thành Tổng thống da màu đầu tiên. Sau khi bị mất thị lực vào năm 12 tuổi vì mất tích nhiều ngày sau một cơn bão lớn, bà Vanga có khả năng nói trước được tương lai một cách gần như chính xác.

Trước đây, nhà tiên tri mù Vanga từng tiên đoán rằng: Năm 2016, châu Âu gần như sẽ không có người sinh sống… Cho tới cuối năm 2016, châu Âu sẽ gần như không còn tồn tại. Lục địa gần như trống không, đất hoang không có dấu hiệu sự sống. Rất nhiều người chịu khổ đau. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc. Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng… Rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn. Con người sẽ chia rẽ nhau theo tôn giáo.

Vào lúc Vanga nói ra những điều ấy, người ta khẽ mỉm cười và chẳng hề tin nó sẽ trở thành sự thật. “Lục địa già” văn minh không thể một sớm một chiều biến thành vùng đất chết như vậy được. Thế nhưng, sau hàng chục năm trôi đi, người ta bắt đầu phải tự gõ vào đầu mình và suy nghĩ lại.

Lời tiên đoán: “Châu Âu gần như không có người sinh sống” của Vanga khiến người ta liên tưởng ngay đến sự kiện nước Anh kiên quyết rời bỏ EU. Đó có thể là bước khởi đầu cho sự tan rã của liên minh chính trị này, là quân domino đầu tiên đổ sụp xuống, kéo theo những hệ lụy không tưởng.

Những gì mới diễn ra tại Anh với cuộc trưng cầu dân ý Brexit, khiến người ta liên tưởng tới những gì bà Vanga tiên đoán. Nhiều chính trị gia còn lo ngại rằng, sau Brexit, rất có thể sẽ là Frexit, Nexit hoặc Swexit. Thậm chí, so với người Anh, người Hà Lan và Pháp còn muốn rời bỏ EU hơn nhiều. Và tương lai về một châu Âu tan rã có thể là điều khó tránh khỏi.
Với nhiều người dân châu Âu, EU giờ đây trở thành một liên minh chính trị lỏng lẻo với một bộ máy quan liêu, tham nhũng, hoàn toàn vô dụng trong việc vực dậy nền kinh tế châu Âu đang trì trệ, khủng hoảng. Và người dân đang ngày càng bất mãn với EU.

Bên cạnh đó là vấn đề nhập cư đang trở thành vấn đề nhức nhối hơn bao giờ hết trong năm qua, khi hàng chục nghìn người tràn vào châu Âu khiến tình hình an ninh, chính trị của lục địa này trở nên rối ren.

Lời tiên tri của bà Vanga cũng từng cảnh báo rằng, châu Âu sẽ chịu ảnh hưởng từ những người Hồi giáo. Và thực tế đang chứng minh, những người Hồi giáo cực đoan đang mượn bóng những người di cư hòng làm lũng đoạn châu Âu, đe dọa tới an ninh và chính trị trong khu vực này. Người dân các nước châu Âu có lý do để lo ngại cho sự an toàn của mình, nhất là sau những vụ đánh bom khủng bố liên tiếp ở Pháp thời gian qua.

Trong tương lai gần, châu Âu vẫn là một vùng đất trù phú, đầy sức sống với trình độ văn minh tân tiến hàng đầu thế giới. Thế nhưng bên trong vẻ xa hoa, mỹ lệ ấy là những vết thương còn đang rỉ máu. Trong tương lai, khi những diễn biến ngày càng có chiều hướng xấu đi, lời tiên đoán khủng khiếp của Vanga không phải không có cơ sở trở thành hiện thực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *